สุขภาพเท้า

20190923114045_topic.jpg

รู้หรือไม่ ? ไข่ขาวช่วยทำให้เท้าขาวได้


" เท้า " ถือเป็นอวัยวะที่ทำงานหนักเกือบทั้งวัน ทั้งเดิน ยืน หรือ วิ่ง บางครั้งเท้าของเราก็ถูกละเลยจากการดูแล วันนี้เรามีเคล็ดลับการผ่อนคลายและช่วยทำให้เท้าของเรากลับมาเนียนนุ่มอีกครั้งค่ะ สาวๆทราบกันหรือไม่คะ ว่าไข่ขาวนั้นมีสารลูทีน (Lutein) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะสามารถช่วยให้เท้าที่คล้ำกลับมาขาวเนียนนุ่นได้อีกครั้ง ขั้นตอนและวิธีการก็ไม่ยากสามารถทำเองได้ที่บ้านกันเลย !


อ่านต่อ
20190827142738_topic.jpg

สีรองเท้าบอกนิสัย บอกนิสัยคุณ !


เชื่อเลยว่าทุกคนจะต้องมีสีที่ชื่นชอบและถูกใจเป็นพิเศษ แต่คุณรู้หรือไม่คะว่า " สี " สามารถบอกนิสัยและความเป็น ตัวตนของเราได้อย่างชัดเจน สีแต่ละสีจะมีเอกลักษณ์และลักษณะพิเศษที่เฉพาะตัวซ่อนอยู่ พูดขนาดนี้แล้วคงอยากรู้กัน แล้วหละสิ ว่า " สี " จะบอกนิสัยอะไรในตัวคุณได้บ้างกับ " 9 สีรองเท้าบอกนิสัย "


อ่านต่อ
20190828111729_topic.jpg

3 ข้ออันตรายทำร้ายสุขภาพเท้าของคุณ !


ในแต่ละวัน " เท้า " เป็นส่วนที่ดูจะเหนื่อยล้ามากที่สุด เพราะโดนใช้งานมาทั้งวันไม่ว่าจะยืน เดิน หรือวิ่ง อาจทำให้เท้าของคุณเกิดอาการเหนื่อยล้า หรือเจ็บปวดจากการใช้งานในแต่ละวันได้ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าอะไรที่เป็นสาเหตุทำให้เท้าของคุณเกิดอาการแบบนี้ได้ เรารวบรวม " 3 เรื่องผิดๆที่ทำร้ายสุขภาพเท้าของคุณ ! " มาให้ดูกัน


อ่านต่อ
20190906083502_topic.jpg

เลือกรองเท้าอย่างไรให้เหมาะกับเท้า ??


เคยได้ยินกันไหมคะว่า " รองเท้าที่ดีจะพาเราไปในทุกๆที่ที่เราต้องการ " ใช่ค่ะ รองเท้าที่ดีเมื่อเราสวมใส่แล้วทำให้ เรารู็สึกนุ่มสบายเท้า ไม่อึดอัดเท้า และเดินทางไปไหนได้แบบไม่ต้องกังวัล วันนี้เรามี ทริคเด็ดเคล็ด(ไม่)ลับ เลือกรองเท้าอย่างไรให้เหมาะกับเท้า มาฝากกัน !


อ่านต่อ
20190906092021_topic.jpg

5 เคล็ดลับ วิธีดูแลเท้าให้สวย เนียนนุ่ม !


การดูแลเท้าถือเป็นเรื่องที่สาวๆละเลยไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะเท้าเป็นส่วนที่ถูกใช้งานมากที่สุดในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง หรือการออกกำลังกาย แถมสมัยนี้รองเท้าที่เราต้องสวมใส่ก็ยังมีหลายรูปแบบอีกต่างหาก อย่างรองเท้าที่ต้องโชว์สรีสะของเท้า บางคนก็อาจจะต้องเจอกับงานใหญ่ เพราะไม่ค่อยได้ดูแลเท้า วันนี้เราเลยมี 5 เคล็ดลับ วิธีดูแลเท้าให้สวย เนียนนุ่ม ที่สาวๆไม่ควรพลาด ! มาฝากกัน :)


อ่านต่อ